Những cách cắt lông gà chọi đẹp như thợ chuyên nghiệp

Để đảm bảo sức khỏe của chiến kê ngoài việc đảm bảo chất lượng bữa ăn, chế độ tập luyện khoa học thì việc cắt tỉa lông cũng rất quan trọng. Vậy cắt lông gà chọi đẹp có khó không, dưới đây là hướng dẫn cách tạo dáng lông đẹp như thợ chuyên nghiệp mà không mất nhiều thời gian.

Tại sao cần phải cắt lông gà chọi

Nhiều người khi nuôi gà nhưng không quan tâm đến vấn đề cắt tỉa lông vì cho rằng chỉ cần có chế độ dinh dưỡng khoa học, tập luyện thường xuyên là sức khỏe chiến kê được đảm bảo. Trên thực tế việc cắt lông gà chọi đẹp mang đến nhiều lợi ích, cụ thể:

 • Cơ thể gà không có mồ hôi nên khi vận động nhiều không thể giải nhiệt.
 • Vi khuẩn sẽ tích tụ khiến chiến kê mắc nhiều bệnh về da, đặc biệt nếu không được vệ sinh đúng cách sẽ bị các loại vi sinh hút máu tấn công như là rận, mạt.
 • Nếu không được cắt tỉa và chăm sóc đúng cách, gà chiến cũng mất đi dáng vẻ oai phong khi thi đấu. Bộ lông đẹp còn thể hiện được  sự dũng mãnh và hù dọa đối phương tốt hơn.

Xem thêm: Cách Đá Gà Mạng Luôn Thắng Từ Dân Chơi Kỳ Cựu Của RS8

Tại sao cần phải cắt lông gà chọi
Tại sao cần phải cắt lông gà chọi

Khi nào cần phải cắt lông gà chọi đẹp

Để đảm bảo sức khỏe của chiến kê người chăm sóc cần phải lựa chọn đúng thời điểm để cắt lông gà chọi đẹp. Anh em cần phải dựa vào độ tuổi của gà, tốt nhất là nên cắt khi chiến kê đã được 1 tuổi, lúc này lông đã phát triển đầy đủ.

Yếu tố thời tiết cũng rất quan trọng, vào mùa lạnh gà cần được sưởi ấm vì vậy anh em không nên cắt tỉa nhiều. Theo kinh nghiệm của sư kê lâu năm thì đây cũng là thời điểm lông mọc ít nhất vì vậy tốt nhất hãy cắt vào mùa hè, chiến kê được giải nhiệt và không bị lạnh hay sốc nhiệt.

Cách cắt lông gà chọi đẹp nhất

Để có được bộ lông đẹp việc tỉa lông cần phải thực hiện nhiều công đoạn và thật sự tỉ mỉ. Cách cắt lông gà chọi đẹp như sau:

Tiến hành tỉa lông phần đầu và cổ

Anh em cần phải tỉa lông phần lông trước, đầu tiên là cắt phần lông từ xương thứ nhất từ cổ đi xuống. Lưu ý, cần để lại lông ở yết hầu, ngực và cần, khi thao tác hãy cầm từng nhúm nhỏ và cắt sát vào phần chân. Như vậy sau khi thả lông xong không bị xù và việc om bóp cũng dễ dàng hơn, hạn chế mọc lại.

Tỉa nách và hông

Sau khi đã xử lý xong phần lông đầu sẽ tiến hành chuyển sang phần nách. Phần lông ở đây được xem là sẽ cản trở quá trình ra mồ hôi của chiến kê vào mùa nắng, cách thao tác như sau:

 • Trước tiên hãy dùng kéo cắt lông từ nách non đến hậu môn của gà và xử lý những bộ phận mọc nhiều lông. Anh em chỉ cần tỉa gọn gàng không cần phải sợ tay cắt phạm vào da.
 • Tiếp đến chuyển sang xử lý trên phần lông của chiến kê, bộ phận này chỉ có một ít vì vậy không nên tỉa nhiều và không cắt sâu vào bên trong. Phần này giúp ngoại hình chiến kê bắt mắt và oai hùng hơn khi dọa đối phương.
 • Để cắt lông gà chọi đẹp hơn, sư kê có thể tìm vào phần xương hông nhô ra và bắt đầu tỉa một đường dài từ nách đến hậu môn.
Tỉa nách và hông
Tỉa nách và hông

Tỉa lông đùi

Phần lông đùi cũng không quan trọng vì vậy có thể tỉa hết giúp chiến kê thoải mái và gọn gàng hơn, việc om bóp, vào nghệ cũng dễ dàng. Anh em sẽ cắt lông ở phần đùi giáp với hông và lông tơ phía bên trong đùi. Khi cắt nên để lại lông quanh đùi cách đầu gối khoảng 5cm.

Cắt tỉa bụng và lườn

Phận bụng và lườn rất dễ bị tấn công vì vậy anh em khi cắt tỉa gà cần phải chú ý ở khu vực này, không để bị tấn công. Tốt nhất là tỉa từ đùi đến hậu môn còn từ ngực và đùi hãy để lại bảo vệ chiến kê tránh sát thương của đối thủ tốt hơn. Nếu cắt lông ở hậu môn hãy chừa lại 6 cọng để hạn chế gió xâm nhập.

Lưu ý giúp sư kê cắt lông gà chọi đẹp

Để có bộ lông đẹp, anh em cần lưu ý một vài vấn đề quan trọng như sau:

 • Chiên kê khi mới ốm dậy không được cắt tỉa lông dù có xấu hay đẹp.
 • Vào thời điểm giao mùa đột ngột từ nóng sang lạnh cũng không nên cắt lông gà chọi.
 • Nên để gà chiến thay lông toàn bộ mới bắt đầu cắt lông.
 • Các vị trí không nên cắt lông như cánh, đuôi giúp bảo vệ gà tốt hơn.
 • Trường hợp cần cắt lông vào mùa đông hãy cắt một phần nhỏ và đặt ở nơi ấm áp, không để chiến kê trúng gió, cảm lạnh.
Lưu ý giúp sư kê cắt lông gà chọi đẹp
Lưu ý giúp sư kê cắt lông gà chọi đẹp

Hướng dẫn cách cắt lông gà chọi đẹp được RS8 chia sẻ giúp sư kê dễ dàng thao tác thành công. Để chăm sóc gà tốt nhất hãy quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng và chế độ tập luyện để tăng khả năng thi đấu, cải thiện sức khỏe của chiến kê tốt nhất. Anh em cũng cần lưu ý đến thời điểm và cách tỉa lông nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *