Nhận biết gà có đòn cáo – Một số dấu hiệu nhận biết thần kê

Đòn cáo được xem là đòn đánh hiểm, nếu nhẹ có thể bị thương hoặc tử vong. Để sở hữu được thần kê đỉnh có khả năng thi đấu tốt anh em cần phải tìm hiểu dấu hiệu nhận biết gà có đòn cáo. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết giúp sư kê tìm kiếm dễ dàng hơn.

Đòn Cáo là gì?

Đòn cáo là những đòn đánh giúp chiến kê dễ dàng hạ gục đối phương trong ít phút. Có lực sát thương mạnh nên nếu sở hữu thần kê này cơ hội thắng có thể lên đến 90%, mang về nhiều tiền thưởng cho người chơi.

Theo chia sẻ từ cao thủ lâu năm việc gà chiến có đòn cáo là do bản chất của chiến kê. Tuy nhiên, hiện nay các trường gà và sư kê lâu năm đã có thể tự huấn luyện ra chú gà có khả năng thi đấu tốt, đánh bại đối phương dễ dàng hơn.

Xem thêm: Những cách cắt lông gà chọi đẹp như thợ chuyên nghiệp

Đòn Cáo là gì?
Đòn Cáo là gì?

Những đòn cáo cực hiểm giúp tiêu diệt mục tiêu dễ dàng hơn

Có nhiều loại đòn cáo với lực sát thương khác nhau, phải kể đến như:

 • Đòn cáo vào phổi: Chiến kê sẽ đá xuyên phổi của đối thủ, nếu đánh trúng vị trí này sẽ bị tiêu diệt dễ dàng chỉ trong một cú đá.
 • Đòn cáo vào mắt: Xuất hiện lối đá ngang, đá mé vì vậy khi đánh trúng mục tiêu sẽ khiến đối phương bị mù hoặc chết chỉ trong vài phút.
 • Đòn cáo đánh vào ức: Nếu chiến kê có lực sát thương mạnh thì đối phương sẽ bị tiêu diệt một cách dễ dàng. Dù lực yếu khả năng để lại thương tật cũng rất cao vì vậy việc nhận biết gà có đòn cáo rất quan trọng.
 • Đòn cáo đánh vào cổ: Đây là một trong những đòn cá khi đánh thành công chiến kê sẽ dùng toàn lực khiến đối phương bị gãy cổ. Trường hợp này dù có sống sót thì cũng để lại thương tật.

Cách nhận biết gà có đòn cáo chính xác nhất

Anh em có thể thấy được đòn đánh này có lực sát thương cực mạnh lên đối phương, giúp chiến kê dễ dàng chiến thắng. Dưới đây là tiêu chí nhận biết gà có đòn cáo đơn giản nhất.

Nhận biết qua màu lông

Sư kê có thể dựa vào màu lông để nhận biết chiến kê có đòn cáo. Đây là đặc điểm rất dễ nhận thấy, trường hợp thấy gà có những màu sắc dưới đây hãy lựa chọn để huấn luyện chúng:

 • Gà xám chân xanh có mắt ếch.
 • Gà xám khô.
 • Gà ngũ sắc.
 • Gà điều xanh.
 • Gà ô Ướt.

Anh em cũng cần tìm hiểu về mật độ lông gà để đánh giá chiến kê có sở hữu đòn cáo không. Đối với chiến kê có phần lông dày, lượng lông nhiều có cảm giác ấm đây chính là cách nhận biết gà có đòn cáo.

Nhận biết gà có đòn cáo qua màu lông
Nhận biết gà có đòn cáo qua màu lông

Nhận biết gà có đòn cáo qua phần chân gà

Đây là cách nhận biết chiến kê có đòn cáo, nếu gà có điểm đặc biệt ở chân hãy kết hợp với kinh nghiệm của bản thân để chọn ra được những giống gà có khả năng thi đấu tốt. Một số đặc điểm nổi bật phải kể đến gà ô chân trắng hoặc gà cựa nhật nguyệt. Đây đều là giống tốt bởi khả năng thi đấu tốt, kỹ năng tấn công vượt trội. Cụ thể:

 • Dựa vào phần vảy: Anh em nên chọn các loại gà như vảy tam tài, khai vương, vấn cán, huyền trân, ngũ quỷ…. Những loại vảy này được xem là rất hiếm có và là dấu hiệu nhận biết gà có đòn cáo chính xác.
 • Dựa vào màu sắc chân: Nhận biết qua màu sắc của chân gà cũng là cách phổ biến được nhiều người lựa chọn. Anh em có thể tham khảo các màu đen trắng, chân vàng, chân trắng mỏ ngà.
 • Dựa vào cựa gà: Người chơi có thể chọn loại cựa có hai màu cơ bản như trắng đen, ví dụ: gà Nhật Nguyệt tường đánh đòn cáo cao.
 • Dựa vào lượng vảy ở giữa: Mỗi chiến kê sẽ có trung bình từ 16 đến 18 vảy, nếu là giống đặc biệt có thể sở hữu từ 20 đến 24 vảy. Giống gà này có khả năng sở hữu đòn đánh với lực sát thương cực mạnh, chiến thắng dễ dàng.
 • Dựa vào phần mắt: Nếu chiến kê có đòn cáo sẽ sở hữu đôi mắt nhanh nhẹn, linh hoạt giúp cho việc hạ gục đối phương dễ dàng hơn. Lợi thế này giúp việc tấn công chính xác và hiệu quả hơn.

Khả năng chiến thắng khi gà có đòn cáo

Sau khi nhận biết gà có đòn cáo sư kê cần phải biết cách chăm sóc và tập luyện giúp phát huy hết thế mạnh của chiến kê. Nếu chỉ dựa vào khả năng của bản thân thì cơ hội thắng không cao vì vậy kỹ năng cũng rất quan trọng.

Theo kinh nghiệm từ cao thủ lâu năm thì nếu chiến kê có đòn tấn công chính xác vào mục tiêu khả năng chiến thắng rất cao. Chính vì vậy, anh em cần tìm hiểu kỹ và học hỏi thêm phương pháp huấn luyện, chăm sóc mới.

Khả năng chiến thắng khi gà có đòn cáo
Khả năng chiến thắng khi gà có đòn cáo

Nhà cái RS8 hy vọng với cách nhận biết gà có đòn cáo được chia sẻ trong bài viết giúp sư kê dễ dàng chọn được chiến lê có khả năng thi đấu tốt, sở hữu đòn đánh độc lạ. Nếu biết cách chăm sóc cơ hội thắng sẽ cao hơn, đánh bại đối phương dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *