Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Tăng Khả Năng Chiến Thắng Cao

Cách vào nghệ cho gà chọi mang lại tác dụng gì? Có những phương pháp thực hiện nào cho chiến kê? Đâu là vấn đề sư kê cần lưu ý khi tiến hành đảm bảo hiệu quả? Những vấn đề anh em có thể gặp phải sẽ được RS8 tổng hợp và giải đáp chi tiết ở nội dung dưới đây!

Tác dụng khi tiến hành vào nghệ cho gà chọi

Việc vào nghệ cho gà chiến mang lại nhiều lợi ích vượt trội do đó ngày càng nhiều sư kê quan tâm và thực hiện. Sau đây là một số tác dụng nổi bật cần kể đến khi anh em áp dụng cách vào nghệ cho gà chọi đúng tiêu chuẩn.

 • Da dày hơn: Da của chiến kê sẽ dày hơn, tăng đàn hồi để khi bị tấn công sẽ giảm tổn thương, không bị chảy máu.
 • Da đẹp: Da gà đỏ hơn để tăng tính thẩm mỹ và sức khỏe dẻo dai
 • Tăng sức khỏe: Tinh chất ở nghệ kết hợp cùng rượu giúp chiến kê được tăng sức đề kháng và hạn chế mắc một số bệnh vặt.
 • Nhanh lành vết thương: Thành phần chứa trong củ nghệ hỗ trợ liền da, sản sinh ra tế bào để làm lành vết thương gặp phải khi chiến đấu.
 • Giảm mỡ: Quá trình này còn giúp làm giảm lượng mỡ thừa tích tụ dưới da gà.

Xem thêm: Bắn cá đại Boss – Tựa game săn cá đổi thưởng xanh chín

Tác dụng khi tiến hành vào nghệ cho gà chọi
Tác dụng khi tiến hành vào nghệ cho gà chọi

Hướng dẫn cách vào nghệ cho gà chọi từ sư kê lâu năm

Để đạt được mục đích khi vào nghệ, giúp gà sở hữu màu da đẹp, khỏe mạnh và chiến đấu dũng mãnh hơn thì sư kê cần có phương pháp thực hiện đúng chuẩn. Anh em cân nhắc áp dụng những cách dưới đây đảm bảo đạt hiệu quả tối ưu:

Vào nghệ đỏ cho gà chọi

Khi thực hiện vào nghệ đỏ, sư kê cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết như bột nghệ đỏ, long não, phèn chua, cây xuyên khung, rượu trắng. Anh em cần ngâm toàn bộ vào bình thủy tinh khoảng 30 ngày trước khi tiến hành. Quy trình như sau:

 • Giữ chặt gà: Gà chọi cần được giữ chặt để tránh tình trạng vùng vẫy, chạy nhảy.
 • Thoa hỗn hợp: Tiến hành vào nghệ bằng cách dùng cọ quét sơn, thoa hỗn hợp đã ngâm lên da gà từ trên xuống dưới thân.
 • Massage: Anh em nên kết hợp massage lên thân gà để hỗn hợp này thẩm thấu tốt hơn và tránh vùng mắt, miệng, đầu gối.
 • Phơi nắng: Sư kê cho gà đi xung quanh khu vực có nắng và chú ý thời gian phơi theo độ tuổi để hoàn thiện cách vào nghệ cho gà chọi.
Vào nghệ đỏ cho gà chọi
Vào nghệ đỏ cho gà chọi

Vào nghệ vàng cho gà chọi

Chiến kê trở nên cứng cáp, khỏe khoắn hơn thì có thể chuyển sang vào nghệ vàng với nguyên liệu cơ bản gồm nghệ vàng, phèn chua, rượu trắng. Thời gian thực hiện nhanh hơn bởi anh em chỉ cần đun toàn bộ nguyên liệu trong 5 phút, khi nguội hơn sẽ bắt đầu thực hiện theo quy trình 4 bước giống nghệ đỏ.

Cách vào nghệ cho gà chọi tơ

Người lần đầu thực hiện vào nghệ cho gà chọi tơ cần hết sức cẩn thận và nên ưu tiên dùng loại nghệ đỏ, tránh dùng loại tươi bởi nguy cơ làm mất gân cực kỳ cao. Khi chiến kê có xu hướng mở mỏ và cắt tai tích thì anh em sẽ tiến hành giúp mang lại hiệu quả tốt.

Cách vào nghệ cho gà chọi tơ
Cách vào nghệ cho gà chọi tơ

Cách vào nghệ chuẩn cho gà đá cựa sắt

Gà cựa sắt có nhiều lông hơn so với gà đòn nhưng ở vị trí không lông thường dễ bị thương do đối thủ tấn công. Sư kê chuẩn bị nguyên liệu cơ bản giống các loại khác, lưu ý sau khi vào và phơi nắng khoảng 1-2 tiếng thì sẽ ra nghệ ngay.

Lưu ý khi thực hiện cách vào nghệ cho gà chọi

Phương pháp vào nghệ cho gà chọi đa dạng nhưng không phải chiến kê nào cũng đủ điều kiện áp dụng. Đồng thời những yếu tố ngoại cảnh cũng tác động trực tiếp đến giai đoạn này. Anh em cần chú ý một số vấn đề quan trọng trước khi bắt tay thực hiện:

Lưu ý khi thực hiện vào nghệ cho gà chọi
Lưu ý khi thực hiện vào nghệ cho gà chọi
 • Chiến kê thích hợp áp dụng cách vào nghệ cho gà chọi trong độ tuổi từ 1 trở lên.
 • Anh em không vào nghệ trong thời tiết lạnh, nếu bắt buộc cần thực hiện phải đảm bảo giữ ấm cho gà ngay sau khi thực hiện bằng đèn sưởi, đèn sợi đốt.
 • Tránh để gà chọi tắm nắng quá gắt hoặc kéo dài lâu bởi sức khỏe có thể bị ảnh hưởng do tia cực tím tác động trực tiếp. Vị trí thích hợp để phơi trong mùa hè là đầu bóng râm.
 • Quá trình vào nghệ, sư kê hạn chế quét vào phần đầu gối, không trộn B1 vào thức ăn và phải cung cấp nguồn nước ổn định để cân bằng, tránh gây nóng trong.
 • Không vào nghệ nếu 4-5 ngày sau có trận đá gà hoặc gà mới chiến đấu trở về.
 • Chiến kê có khối lượng nặng thì khoảng cách 2 lần thực hiện phải lớn hơn 4 ngày.
 • Trường hợp gà ốm, thiếu cân, mắc bệnh bạch ly, thương hàn,… không nên áp dụng.

Kết luận

Thông tin trên bài đã khái quát về các cách vào nghệ cho gà chọi thường được sư kê áp dụng thực hiện. Điều này giúp chiến kê phát huy khả năng chiến đấu, tăng tính thẩm mỹ và chữa lành vết thương cực kỳ hiệu quả. Anh em muốn tìm hiểu thêm kiến thức hữu ích và có không gian giải trí an toàn đừng quên truy cập RS8 ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *